KỶ NIỆM “NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5”

DANH MỤC CHIA SẼ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

  Chiều 14/5/2019, phòng Điều Dưỡng phối hợp với khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn Bệnh viện Sản Nhi An Giang tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5) và lễ phát động chiến dịch “Vệ sinh tay” năm 2019, đồng thời tổng kết hội thi “Ứng dụng hiệu quả nguyên tắc 5S trong cải tiến xe tiêm”.


1-IMG_5121

TS.BS Trần Quang Hiền – Bí thư, Giám đốc bệnh viện phát biểu chào mừng

  Tham dự buổi lễ có Ban Giám đốc, Ban lãnh đạo các khoa phòng và gần 200 Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên công tác tại bệnh viện. Lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những đóng góp của người Điều dưỡng đối với người bệnh, với ngành y tế và xã hội; vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh tại đơn vị; đồng thời động viên người điều dưỡng yêu nghề, yên tâm công tác, nâng cao năng lực cá nhân, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nâng cao hiệu quả trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, tiến tới xây dựng thương hiệu Bệnh viện Sản Nhi An Giang trong nước và khu vực. Đây còn là dịp để ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới, câu chuyện về người khai sinh ra ngành Điều dưỡng – bà Florence Nightingale (1820-1910) – nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng.

  Để chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng năm nay với chủ đề “Điều dưỡng hướng tới sức khỏe cho mọi người”, phòng Điều dưỡng đã phát động Hội thi “Ứng dụng hiệu quả nguyên tắc 5S trong cải tiến xe tiêm” nhằm tăng cường chất lượng công tác điều dưỡng, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Hội thi đã diễn ra sôi nổi trong buổi sáng cùng ngày, Ban Giám khảo đã đến từng khoa chấm điểm với 2 nội dung chính. Phần ứng dụng nguyên tắc “5S” trên xe tiêm chiếm 70% tổng số điểm và phần ứng dụng xe tiêm cải tiến trong công việc thực tế chiếm 30% tổng số điểm. Có tất cả 13 khoa tham gia Hội thi. Các khoa đã đã vận dụng nguyên tắc “5S : Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng” thiết kế sắp xếp lại xe tiêm gọn gàng, ngăn nắp, thuận tiện, mọi thứ cần thiết luôn đầy đủ và sẵn sàng giúp cho người điều dưỡng thực hiện y lệnh tiêm, truyền nhanh chóng, hiệu quả, tăng niềm tin, tăng sự hài lòng của người bệnh, đồng thời giúp người diều dưỡng giảm bớt công việc dư thừa. Kết quả: khoa Phụ – giải nhất, khoa Sanh cấp cứu – giải nhì, khoa ICU – giải ba, khoa Sản bệnh và Đơn nguyên Dịch vụ – giải khuyến khích.

2-IMG_5254

Các khoa tham gia Hội thi ứng dụng hiệu quả nguyên tắc “5S” cải tiến xe tiêm

3-IMG_5273

Giám đốc bệnh viện trao giải nhất Hội thi cải tiến xe tiêm

  Đặc biệt trong buổi lễ kỹ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng năm nay khoa Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn đã phối hợp phát động chiến dịch “Vệ sinh tay” năm 2019 càng làm tăng thêm thông điệp và ý nghĩa cho buổi lễ. Vệ sinh tay là một trong những biện pháp đơn giản nhất, rẽ tiền nhất nhưng hiệu quả nhất trong việc phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, giảm chi phí nằm viện, giảm gánh nặng bệnh tật. Nhân viên y tế, nhất là người Điều dưỡng cần tăng cường vệ sinh tay để bảo vệ sức khỏe cho người bệnh. Và để hưởng ứng chiến dịch “Vệ sinh tay”, các Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên ở các khoa, phòng đã trình diễn bài múa “Vũ điệu rửa tay” rất vui nhộn.

  Trong phát biểu chào mừng buổi lễ của TS.BS Trần Quang Hiền (Bí thư đảng ủy, Giám Đốc bệnh viện) và phát biểu chỉ đạo công tác điều dưỡng của BS.CKII Tôn Quang Chánh (Đảng ủy viên, Phó Giám đốc bệnh viện) đã nhấn mạnh tầm quan trọng của điều dưỡng trong công tác khám, chữa bệnh, đồng thời đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh của điều dưỡng trong ba năm qua.

4-Untitled

Múa “Vũ điệu rửa tay” do các Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên thực hiện

5-IMG_5290

Vinh danh và tri ân các Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên có nhiều đóng góp cho công tác điều dưỡng của bệnh viện trong ba năm qua

  Sau cùng là phần vinh danh và tri ân các Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên đã có nhiều đóng góp cho công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh của bệnh viện trong hơn ba năm qua kể từ ngày thành lập. Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ấn tượng và cảm xúc cho các đại biểu và điều dưỡng tham dự. Xin cám ơn sự quan tâm của Đảng Ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, Ban Chủ nhiệm các khoa, phòng đã đến tham dự và cỗ vũ. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với toàn thể Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên chúng tôi./.

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •