HỘI THI TAY NGHỀ DƯỢC SĨ, KỸ THUẬT VIÊN GIỎI CẤP BỆNH VIỆN NĂM 2018 – CHUYÊN ĐỀ “AN TOÀN NGƯỜI BỆNH”

DANH MỤC CHIA SẼ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

  Chiều ngày 19/10/2018, Phòng Điều Dưỡng phối hợp Công Đoàn bệnh viện tổ chức thi rung chuông vàng vòng Chung kết mở rộng Hội thi tay nghề Dược sĩ, Kỹ thuật viên giỏi cấp bệnh viện năm 2018 với chuyên đề “An toàn người bệnh” nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tham dự Hội thi có Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban Chủ nhiệm các khoa phòng và cán bộ nhân viên y tế trong Bệnh viện.

  Nhằm phát động phong trào thi đua học tập, nâng cao kiến thức về “An toàn người bệnh” cho đội ngũ nhân viên y tế làm công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, gia đình người bệnh, Phòng Điều Dưỡng Bệnh viện Sản – Nhi An Giang tổ chức Hội thi tay nghề giỏi cấp bệnh viện năm 2018 với chuyên đề “An toàn người bệnh” dành cho các Dược sĩ trung học, Kỹ thuật viên hiện đang công tác tại Khoa Dược, Khoa Xét Nghiệm và Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh. Điều kiện tham gia Hội thi là các Dược sĩ trung học, Kỹ thuật viên có tuổi đời dưới 45 và thâm niên công tác trên 5 năm. Do số lượng thí sinh ít, nên Phòng Điều Dưỡng quyết định tất cả 18 thí sinh tham gia Hội thi đều trãi qua hai vòng thi lý thuyết và rung chuông vàng.

  Vòng thi lý thuyết được tổ chức vào ngày 09/10/2018 với hình thức làm bài trắc nghiệm trên giấy, bao gồm 50 câu trắc nghiệm xoay quanh chủ đề “An toàn người bệnh”. Phát biểu khai mạc Hội thi, BS.CKII Tôn Quang Chánh – Phó Giám Đốc BV đã nhấn mạnh tầm quan trọng công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh của đội ngũ Điều Dưỡng, Hộ sinh, Dược sĩ trung học, Kỷ thuật viên, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác đảm bảo “An toàn người bệnh” ở các bệnh viện hiện nay.

hoithi2

BS. CKII Tôn Quang Chánh – Phó Giám Đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thi

hoithi3

CKI. ĐD Trương Kim Thuyên – Trưởng Phòng Điều Dưỡng hướng dẫn cách thức làm bài

hoithi4

Vòng thi lý thuyết với sự kiểm tra của Ban coi thi gồm có Phó Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ, Phó Trưởng Phòng Quản lý Chất lượng và Trưởng Phòng Điều Dưỡng

  Kết quả vòng thi lý thuyết: DSTH Nguyễn Hoài Phương (Khoa Dược) đạt giải nhất, DSTH Tôn Thị Thủy và DSTH Nguyễn Minh Thông (Khoa Dược) đồng giải nhì.

  Rung chuông vàng là vòng Chung kết mở rộng của Hội thi nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhằm tạo sân chơi thiết thực, bổ ích cho cả đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh trong bệnh viện. Ngoài 18 thí sinh tham gia vòng thi lý thuyết, vòng Chung kết mở rộng có thêm 42 thí sinh là Điều dưỡng, Hộ sinh từ các Khoa lâm sàng như Khoa Sanh cấp cứu, Sản bệnh – Sản thường, Khoa Phụ, Hậu phẫu – Hậu Sản, Cấp cứu nhi, ICU, Sơ sinh, Nội nhi, Ngoại nhi, Liên Chuyên khoa, Phẫu thuật Gây mê, Khoa Dinh Dưỡng và Khoa Khám bệnh. Vòng thi Rung chuông vàng diễn ra vào chiều ngày 19/10/2018 với không khí sôi động, nhiệt tình và gay cấn. Các câu hỏi trắc nghiệm dành cho 60 thí sinh ngoài chủ đề của Hội thi là “An toàn người bệnh” còn xoay quanh về các kiến thức xã hội. Cổ động viên đến từ các khoa hào hứng, nhiệt tình trong phần giải cứu đồng đội với trò chơi dân gian “đá cầu”. Ban Tổ chức Hội thi đã chuẩn bị chu đáo, công phu từ khâu tổ chức đến triển khai thi nghiêm túc. Qua Hội thi mỗi thí sinh tự củng cố, hoàn thiện thêm về kiến thức cho mình, đồng thời nâng cao tinh thần học hỏi, thi đua.

hoithi

Các thí sinh chuẩn bị thi rung chuông vàng

  Kết quả: KTV Nguyễn Thoại Bình (Khoa Xét Nghiệm) đã đạt giải quán quân và Khoa Sản bệnh – Sản thường đã đạt giải nhất đồng đội (Đội có số lượng thí sinh cao nhất còn lại trong sân thi đấu khi thực hiện trò chơi giải cứu đồng đội).

  Phát biểu bế mạc Hội thi, BS.CKII Huỳnh Hoàng Huy – Phó Giám Đốc, Chủ Tịch Công đoàn Bệnh viện một lần nữa khẳng định tầm quan trọng công tác đảm bảo “An toàn người bệnh” ở các cơ sở y tế hiện nay, đồng thời đánh giá cao những đóng góp to lớn của người Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược sĩ, Kỹ thuật viên trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

hoithi1

KTV Nguyễn Thoại Bình (Khoa Xét Nghiệm) đạt giải quán quân Rung chuông vàng

  Hội thi đã thành công tốt đẹp, các thí sinh không chỉ thể hiện vốn kiến thức của mình về chuyên đề “An toàn người bệnh” mà còn thể hiện sự thông minh qua các kiến thức xã hội, tạo hình ảnh đẹp về người Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược sĩ, Kỹ thuật viên đang làm công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh tại bệnh viện. Bên cạnh đó, Hội thi cũng tôn vinh những Dược sĩ, Kỹ thuật viên giỏi, khích lệ phong trào thi đua sôi nổi trong toàn bệnh viện góp phần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ của nhân dân./.

CKI.ĐD Trương Kim Thuyên

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •