BỆNH VIỆN SẢN NHI AN GIANG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

DANH MỤC CHIA SẼ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

  Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 726/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Bệnh viện Sản Nhi An Giang tích cực triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế tại bệnh viện và cộng đồng. Đặc biệt từ khi diễn biến bệnh càng phức tạp trên toàn thế giới thì bệnh viện càng triển khai những phương pháp chặt chẽ hơn, quyết liệt hơn để người bệnh và cán bộ nhân viên y tế yên tâm hơn khi đến khám, điều trị và làm việc tại bệnh viện.

  Cụ thể, ngay tại nơi tiếp nhận ban đầu của khoa Khám bệnh, nhân viên Chăm sóc khách hàng sẽ kiểm tra thân nhiệt, cấp khẩu trang và tấm kính che mặt miễn phí cho tất cả người bệnh đến khám bệnh tại bệnh viện. Tất cả người bệnh và người nhà người bệnh phải thực hiện vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn do bệnh viện cung cấp và giữ khoảng cách an toàn. Tại cổng cấp cứu, đội bảo vệ thực hiện kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, các trường hợp sốt hoặc không mang khẩu trang sẽ không được vào khuôn viên bệnh viện. Tại các khoa điều trị, thực hiện khai báo y tế đối với tất cả người bệnh và người nuôi bệnh, một người bệnh chỉ một người nuôi, không cho thăm bệnh, sắp xếp giường bệnh với khoảng cách an toàn nhằm phòng ngừa và giảm đến mức thấp nhất sự lây nhiễm trong cộng đồng. Ngoài việc người bệnh được kiểm tra thân nhiệt định kỳ theo chỉ định bác sĩ điều trị (thông thường tối thiểu 2 lần/ngày), nhân viên y tế còn thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho người nuôi bệnh hàng ngày nhằm phát hiện sớm các trường hợp có triệu chứng bất thường và xử trí kịp thời, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ bệnh viện.

16ec94420ec6f598acd7

Tổ CSKH phát khẩu trang và tấm kính che mặt miễn phí cho bệnh nhi đến khám tại bệnh viện

2eba1f1785937ecd2782

Bệnh nhi được bảo vệ an toàn khi đến khám bệnh

  Bên cạnh đó bệnh viện còn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành; đẩy mạnh hình thức họp trực tuyến là những chỉ đạo của Ban Giám đốc bệnh viện nhằm ứng phó trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp với nhiều ca nhiễm mới. Thay vì tập trung giao ban với các khoa, phòng trong bệnh viện thì hiện nay Ban Giám đốc, Ban Lãnh đạo các khoa, phòng đều được cài đặt phần mềm Zoom Cloud Meeting để giao ban trực tuyến, báo cáo tình hình hoạt động của các đơn vị, các trường hợp bệnh nhân nặng đang điều trị để hội chẩn toàn viện. Hình thức họp này vừa đảm bảo công tác chuyên môn bệnh viện vừa tiết kiệm thời gian và quan trọng nhất là giảm thiếu tối đa nguy hại của việc tập trung đông người.

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và trên thế giới, trong tình trạng cách ly toàn xã hội hiện nay, chúng ta không nên đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết, nhưng khi có vấn đề về sức khỏe thì nên đến bệnh viện sớm để được thăm khám, điều trị kịp thời, người bệnh có lịch tái khám cũng nên tái khám định kỳ để theo dõi tình trạng bệnh của mình, tránh tình trạng có bệnh nhưng không đi khám do lo sợ lây nhiễm dịch bệnh dẫn đến phát hiện bệnh trễ, bệnh trở nặng, có những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

  Như vậy với việc kiểm soát ngay từ cửa ra vào bệnh viện, thực hiện tờ khai y tế với tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, bố trí khu vực cách ly, đề nghị không đến thăm người bệnh, triển khai họp và tập huấn trực tuyến, đảm bảo khoảng cách an toàn trong giao tiếp, tăng cường công tác tư vấn hỗ trợ người bệnh đến khám … được bệnh viện Sản Nhi An Giang triển khai trên tinh thần quyết liệt để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong mùa dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay. Bệnh viện Sản Nhi An Giang đồng lòng, quyết tâm chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid 19./.

CKI.ĐD Trương Kim Thuyên (Trưởng phòng Điều Dưỡng bệnh viện)

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •